tìm kiếm

CHUYÊN MỤC

Bài viết mới nhất

HACCP CHỈ TIÊU VỀ AN TOAN THỰC PHẨM

Vừa qua, một khách hàng đã liên hệ với cty vì thấy những mảng nổi trên cổ chai nước mắm Cá Đen nhìn giống như bị lên men, mốc….nhưng một sản phẩm đạt chỉ tiêu kiểm nghiệm vi sinh- tiêu chuẩn HACPP, thì đó là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về tiêu chuẩn HACPP này nhé!

HACCP được hình thành vào những năm 1960, khi NASA yêu cầu về chế tạo các loại thực phẩm phục vụ cho các chuyến bay ra ngoài không gian của họ. Để đảm bảo an toàn cho các thực phẩm mà các du hành gia dùng trong vũ trụ. Ngày nay, tiêu chuẩn này được công nhận trên toàn thế giới.

Cụ thể hơn, hệ thống này quản lý chất lượng của các loại thực phẩm ở tất cả các khâu khác nhau: từ khâu nguyên liệu đầu vào, thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, quá trình chế biến, sản xuất, bao gói, bảo quản và phân phối đến tay người tiêu dùng

Chẳng hạn trong suốt quá trình chế biến, bảo quản và phân phối, cty phải thực hiện các biện pháp để tránh cho sản phẩm bị nhiểm bẩn, phải làm thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học để loại trừ các nguy cơ gây nguy hiểm, tránh làm phân hủy thực phẩm.

Theo bản xét nghiệm tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận- nơi được chỉ định bởi hệ thống HACPP thì sản phẩm nước mắm của Cá Đen đạt tiêu chuẩn tuyệt đối về độ an toàn.

Vậy những mảng nổi đó là gì?

Đó chính là phấn cá cơm lâu ngày nổi lên trên bề mặt lu hoặc chai…

Mặc dù nước mắm khi chiết ra đều được lọc lại ít nhất 3 lần trước khi vào chai, nhưng vẫn còn sót lại ( video lu cá với phấn cá đóng trên mặt lu)

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ trả lời mọi thắc mắc của khách hàng qua số 0906 862 668 (Zalo)

hoặc tại trang Facebook của cty nhé!

3 1 2