Câu Chuyện Làm Nước Mắm

Bà Mai đến với nghề sản xuất nước mắm như một cơ duyên. Câu chuyện bắt đầu từ năm 2011, Bà Mai quê ở TP. HCM về Phan Thiết để điều trị bệnh.

Vốn dĩ là một người gốc Quảng, tuổi thơ đã gắn liền với những bữa cơm và nước mắm nguyên chất, Bà Mai đã tìm đến nhiều cơ sở sản xuất nước mắm ở Phan Thiết mua về dùng nhưng vẫn không ngon.

Sau đó, Bà đã nhờ 1 hộ gia đình làm nước mắm ở Phú Hài, Phan Thiết muối dùm 1 lu mắm nguyên chất. Nhưng Bà vẫn phát hiện đường dưới đáy chai. Vì thế, bà đã quyết định tự mình làm thử nước mắm nguyên chất để dùng.

  • CHẤT LƯỢNG

    Nước mắm Cá Đen là dòng nước mắm truyền thống được sản xuất tại Phan Thiết, chỉ ủ bằng cá cơm bạc sọc đen (cá cơm than) và muối hạt kết tinh từ biển cả.

  • 100% NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

    Nguồn cá cơm tươi rói đánh bắt trực tiếp từ vùng biển trù phú Phan Thiết - Bình Thuận

  • QUÁ TRÌNH LÊN MEN

    Vùng đất Phan Thiết - Bình Thuận được mệnh danh nóng nhất Việt Nam là nơi có điều kiện nhiệt độ & độ ẩm hoàn hảo cho quá trình lên men trong việc chế biến Nước Mắm Cá Đen

Nước Mắm Cá Đen
 
 
 
 
 

Sau khi tham khảo nhiều tài liệu, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người chuyên làm nước mắm truyền thống, Bà Mai đã quyết định sử dụng cá cơm sọc than loại 1 để muối mắm với công thức 3 cá + 1 muối. Đặc biệt, không dùng đường, bột ngọt và chất tạo màu. Thời gian ủ là 12 tháng.

Với mẻ đầu tiên, bà Mai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè bởi nét đặt trưng của nước mắm truyền thống: màu vàng rơm, mùi thơm nồng, hậu ngọt vì độ đạm cao mà nay trên thị trường rất khó tìm. Theo sự khuyến khích của nhiều người Bà Mai đã cho ra đời thương hiệu Nước Mắm Cá Đen.

 
0906862668